Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Ứng dụng của IOT ở hiện tại và trong tương lai như thế nào?

Nếu viễn cảnh hiện tại của IOT đang diễn ra như một sự đổi mới vĩ đại nhất của con người, vậy thì tương lai sẽ ra sao? Tìm hiểu sâu hơn về các ứng dụng của IOT, chúng ta sẽ thấy nhiều mô hình sẽ sử dụng công nghệ và internet để cung cấp cho con người các giải pháp tối ưu. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng nổi bật của IOT ở hiện tại và tương lai.

Ứng dụng của IOT ở hiện tại 

Phát triển 5G

5G

5G đã được phát triển theo một cách độc đáo cho phép nó kết nối nhiều thiết bị hơn với tốc độ cao hơn với độ trễ tối thiểu. Ứng dụng IOT di động này được tạo ra để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng với chi phí thấp cũng như cung cấp tốc độ nhanh hơn. 

Kiểm soát chiếu sáng

Kiểm soát chiếu sáng

Ứng dụng này mang đến sự tiện lợi và kiểm soát đơn giản. Các cảm biến được nhúng cũng có thể phát hiện sự hiện diện của người và tắt đèn khi họ vắng mặt. Chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh, bạn có thể điều khiển ánh sáng ở bất kỳ khu vực nào của tòa nhà. Hệ thống chiếu sáng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho cả khu dân cư và cơ sở thương mại.

Phát hiện áp suất không khí 

Phát hiện áp suất không khí 

Đây là một trong những ứng dụng độc đáo nhất của IOT, có thể phát hiện áp suất không khí trong lốp xe ô tô và cung cấp cho người dùng thông tin về tình trạng của chúng. Trong công nghệ này, các cảm biến được nhúng trên các tầng phát hiện sự sụt giảm áp suất không khí và ngay lập tức gửi tín hiệu để thực hiện các hành động thích hợp. Công nghệ này được xây dựng với mục đích  cảnh báo về việc lốp xe bị xì hơi, thúc đẩy điều kiện lái xe an toàn hơn.

Ứng dụng của IOT ở tương lai

Thành phố thông minh

Thành phố thông minh

Thành phố thông minh đã trở thành một cơn sốt mới trên toàn thế giới cho những phát triển trong tương lai trong lĩnh vực đô thị và công nghệ. Phương pháp sử dụng các loại kỹ thuật điện tử và cảm biến khác nhau để thu thập dữ liệu ở các khu vực đô thị sẽ cung cấp thành phố với dịch vụ hiệu quả và một phương pháp quản lý tài nguyên và tài sản một cách có hệ thống. Từ việc theo dõi thời tiết và bảo tồn nước đến hỗ trợ tự chăm sóc và thậm chí quản lý giao thông, các thành phố thông minh là tương lai của việc ứng dụng của IOT được tích hợp trong mọi bước đi của cuộc sống.

Thiết bị Smart-Air

Thiết bị Smart-Air

Mặc dù đang trong giai đoạn phát triển, thiết bị này giúp tìm hiểu chất lượng không khí trong nhà. Thiết bị Smart-Air bao gồm cảm biến bụi laser, cảm biến carbon dioxide (CO2) và cảm biến nhiệt độ-độ ẩm. Hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà này sẽ được hỗ trợ bởi IOT và điện toán đám mây. Theo dõi và cung cấp dữ liệu đến hệ thống giám sát, hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo khi chất lượng không khí trong nhà thấp. Ứng dụng này có thể dễ dàng được kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác và được điều khiển bằng lệnh thoại.

Nhà ở thông minh

Nhà ở thông minh

Nhà thông minh thực sự là một trong những ứng dụng hấp dẫn nhất trong tương lai của IOT. Dần dần, điều này đã trở thành một ý tưởng rất hấp dẫn cho các mục đích an toàn, bảo mật và giải trí. Giống như cách bạn có thể mở điện thoại di động của mình bằng nhận dạng khuôn mặt, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ có thể mở cửa chỉ bằng cách hiển thị khuôn mặt của mình. Ngoài cửa ra vào, cửa sổ và hệ thống ngăn nhiệt, một tính năng thú vị khác là kiểm soát các khu vườn. Trong tương lai, các cảm biến IOT sẽ hỗ trợ tìm hiểu tình trạng đất và kích hoạt hệ thống tưới tiêu phù hợp.

Các ứng dụng của IOT đang dần kiểm soát các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Điều này sẽ chỉ tinh chỉnh các điều kiện sống và mang lại hiệu quả tối ưu. 

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt