Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Phim tình cảm Trung Quốc ngọt sủng và phim tình cảm ngược luyến có sức hút thế nào với giới trẻ?

Trong vô số thể loại phim hiện nay, các bộ phim tình cảm Trung Quốc chưa bao giờ giảm nhiệt dù đã xuất hiện từ rất lâu. Phim tình cảm được sản xuất bởi đất nước tỷ dân còn được chia làm nhiều thể loại khác nhau dựa trên nội dung chủ đạo, phần lớn được chia thành hai thể loại phim tình cảm ngọt sủng và phim tình cảm ngược luyến. Vậy rốt cuộc hai thể loại phim tình cảm này của Trung Quốc có sức hút to lớn như thế nào với giới trẻ hiện nay?

1. Sức hút của phim tình cảm ngọt sủng Trung Quốc

Nếu bạn là dân yêu thích đọc truyện, chắc hẳn bạn đã quá quen với thuật ngữ “ngọt sủng”. Từ “ngọt” ở đây chính là ngọt ngào, đáng yêu, còn từ “sủng” chính là thể hiện cho sự sủng hạnh, cưng chiều như những vị vua chúa lúc xưa. Và khi những bộ tiểu thuyết ngọt sủng được chuyển thể thành phim, nội dung phim cũng sẽ giữ nguyên tính chất ngọt sủng như tiểu thuyết. Sự “ngọt sủng” này không chỉ thể hiện trong mối quan hệ của các nhân vật chính, mà nó còn đại diện cho không khí bộ phim. Thông thường, những bộ phim tình cảm được gắn mác “ngọt sủng” sẽ không có quá nhiều biến cố, trắc trở hoặc nhiều hoàn cảnh khó khăn, hay chỉ có những vấn đề nhỏ xảy ra, không ảnh hưởng nhiều đến tình cảm các nhân vật chính dành cho nhau. Những bộ phim ngọt sủng này thường sẽ có một kết thúc tốt đẹp, hay còn được gọi là HE (happy ending).

phim tình cảm trung quốc ngọt sủng

Những bộ phim tình cảm Trung Quốc thể loại ngọt sủng thường thu hút một lượng lớn người xem, đa số chính là những bạn trẻ, đặc biệt là nhóm đối tượng nữ. Có thể nói, một bộ phim tình cảm ngọt sủng cũng như là liều thuốc ngọt ngào dành cho những trái tim cô đơn, hoặc những trái tim đã trải qua tổn thương, hay đơn giản, một bộ phim ngọt sủng có thể giúp khán giả trẻ dễ dàng lấp đầy những mơ ước, khát vọng về tình yêu của mình. Tuy nhiên, nếu bộ phim quá “ngọt”, điều đó có thể gây ra sự nhàm chán cho chính khán giả xem phim.

2. Sức hút của phim tình cảm ngược luyến Trung Quốc 

Trái ngược với thể loại ngọt sủng chính là thể loại tình cảm ngược luyến. Khi nhắc đến “ngược”, chúng ta có thể dễ dàng mường tượng ra nội dung chính của bộ phim sẽ không còn là không khí phấn hồng như các bộ phim tình cảm ngọt sủng. “Ngược” ở đây cũng chính là ngược đãi, có thể là về thể xác hoặc tinh thần. “Luyến” ở đây nghĩa là lưu luyến, dễ dàng để lại nhiều tiếc nuối, thương cảm cho người xem.

phim ngược luyến tình thâm trung quốc

Có thể, đối với cuộc sống khắc nghiệt, người xem, đặc biệt là bộ phận khán giả trẻ, sẽ dễ dàng đồng cảm với những nỗi đau mà nhân vật phải trải qua, có khi sẽ nhìn thấy chính bản thân mình trong đó, để cảm nhận được những cảm xúc sâu sắc nhất qua nét diễn của diễn viên. Không chỉ vậy, những bộ phim tình cảm Trung Quốc thể loại ngược luyến cũng dễ dàng thu hút một lượng khán giả khổng lồ nhờ vào những tranh cãi hoặc ý kiến trái chiều từ những tình tiết trong bộ phim. Có thể nói, tuy những tình tiết ngược luyến trong các bộ phim này có thể khiến khán giả đau lòng, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật, nhưng với sự luyến tiếc, bộ phim cũng sẽ giúp khán giả nhớ đến lâu hơn, nếu diễn viên truyền tải những cảm xúc ấy một cách tuyệt vời đến khán giả xem phim. 

Nhìn chung, những bộ phim tình cảm Trung Quốc dù là thể loại ngọt sủng hay ngược luyến, cũng đã và đang thu hút sự quan tâm và yêu thích của vô số khán giả trẻ hiện nay.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt
viTiếng Việt