Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Phim ngôn tình Trung Quốc bắt đầu nổi từ khi nào? Các bộ phim hay mang dấu ấn sâu đậm

Có thể nói, những bộ phim ngôn tình Trung Quốc đã được phát sóng và thu hút sự chú ý của khán giả từ rất lâu, nhưng đến khoảng những năm 2010 – 2020, các bộ phim ngôn tình được sản xuất bởi Trung Quốc mới thật sự chiếm được sự quan tâm sâu sắc của người xem, không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số bộ phim ngôn tình xuất sắc dưới đây nhé.

1. Lý giải sức hút của những bộ phim ngôn tình Trung Quốc

Đa số các bộ phim ngôn tình hiện nay đều được chuyển thể từ những bộ truyện ngôn tình, mang theo những tinh túy từ truyện để truyền tải cho người xem qua diễn xuất của những diễn viên tài ba. Vậy vì sao những bộ phim ngôn tình này lại có một sức hút lớn như thế, đặc biệt là bộ phận khán giả trẻ hiện nay?

Các bộ phim Trung Quốc đề tài tình cảm thường thu hút khán giả nhờ cốt truyện hấp dẫn, có thể đó là thể loại ngọt sủng hay thể loại ngược luyến, bộ phim cũng sẽ có những sức hút riêng và chiếm được sự quan tâm của đông đảo bộ phận khán giả xem phim. Một trong những lý do khiến khán giả yêu thích phim ngôn tình của đất nước tỷ dân chính là những triết lý sâu sắc mà bộ phim muốn truyền tải cho người xem. Đó có thể là những triết lý về tình bạn, tình yêu hay tình thân nói riêng, hoặc những ý nghĩa về cuộc sống nói chung. Qua những câu chuyện của các nhân vật, khán giả dễ dàng đồng cảm và hiểu được nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống này.

phim trung quốc ngôn tình thanh xuân

Tuy nhiên, không phải bất kỳ bộ phim ngôn tình nào cũng chứa đựng những bài học quý giá về cuộc sống này. Đôi khi, những bộ phim không có chiều sâu vẫn sẽ thu hút khán giả với những câu chuyện hoa mỹ, không thực tế, nhưng yếu tố tình cảm trong phim cũng sẽ thỏa mãn người xem dù bộ phim có kết thúc hợp lý hay không, đó là tầm quan trọng của việc chọn phim để xem.

2. Điểm danh những bộ phim ngôn tình Trung Quốc ấn tượng nhất

  • Bên Nhau Trọn Đời

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của Cố Mạn, bộ phim Bên Nhau Trọn Đời xuất sắc trở thành một trong những tượng đài phim ngôn tình trong lòng người hâm mộ. Với cốt truyện thực tế hấp dẫn, mạch tình cảm vô cùng hợp lý giữa nam nữ chính cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên và sự chỉ dẫn của đạo diễn tài ba, tác phẩm này đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem, cùng nhiều câu châm ngôn thấm thía, khắc sâu vào lòng người. 

phim ngôn tình trung quốc
  • Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến là một bộ phim rất đáng xem. Tác phẩm này được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đinh Mặc. Tuy nội dung bộ phim thiên về hướng trinh thám, không ngọt ngào hường phấn như đa số bộ phim ngôn tình khác, Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến vẫn thu về cho mình một lượng khán giả khổng lồ nhờ vào hình tượng, tính cách thú vị của nam chính cùng những vụ án hồi hộp, hấp dẫn.

  • Bộ Bộ Kinh Tâm

Khi nhắc đến những ngôn tình nổi tiếng nhất của Trung Quốc, chắc chắn sẽ là một thiếu sót to lớn nếu bỏ qua siêu phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm. Đây là bộ phim ngôn tình vô cùng nổi tiếng lấy bối cảnh cổ trang Trung Quốc. Với cốt truyện cảm động cùng diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên, bộ phim này đã thành công trở thành tượng đài phim ngôn tình của đất nước tỷ dân. 

Còn bạn, bộ phim ngôn tình Trung Quốc nào khiến bạn ấn tượng nhất?

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt
viTiếng Việt