Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Phim hoạt hình Trung Quốc nên cho bé xem – Tuổi thơ của con

Bên cạnh những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản như DORAEMON hay Conan, những bộ phim hoạt hình Trung Quốc cũng đã gắn bó với tuổi thơ của thế hệ X8, X9 Việt Nam. Cho đến nay, chúng vẫn là những bộ phim hoạt hình truyền tải nhiều ý nghĩa cuộc sống, rất đáng xem dù là người lớn hay những em bé nhỏ. Dưới đây là danh sách những bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi đất nước tỷ dân mà các bé không nên bỏ qua.

1. Thất kiếm anh hùng

Có thể nói, đây là một trong những bộ phim chiếm vị trí hàng đầu trong tim của những người yêu thích phim hoạt hình được sản xuất bởi Trung Quốc. Thất kiếm anh hùng là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi đạo diễn Tô Chân, được phát sóng lần đầu vào năm 2006, đến năm 2011, bộ phim đã được Việt Nam mua bản quyền và đem đến cho các khán giả nhí một câu chuyện hay ho, gay cấn về chuyến hành trình của đội ngũ Thất kiếm anh hùng, chứa đựng nhiều ý nghĩa hay ho về tình bạn, tình đồng đội, tình gia đình,…

phim hoạt hình trung quốc thất kiếm anh hùng

2. Cảnh trưởng mèo đen

Cảnh trưởng mèo đen (hay còn được gọi là Hắc miêu cảnh trưởng) là bộ phim hoạt hình Trung Quốc được sản xuất bởi đơn vị làm phim hoạt hình Thượng Hải. Nội dung chủ yếu của bộ phim hoạt hình này xoay quanh nhân vật cảnh trưởng mèo đen, một nhân vật chính nghĩa luôn đồng hành với chiếc xe máy của mình để ra tay trừng trị bọn tội phạm, giải cứu người dân bị hà hiếp và góp phần cùng người dân bảo vệ khu rừng. Ngay từ lúc phát sóng, bộ phim này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của các khán giả nhí và thành công vang dội.

3. Huynh đệ hồ lô

Có lẽ khi hỏi đến những bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi Trung Quốc thành công và được yêu thích nhất, chắc chắn không thể nào không nhắc đến bộ phim hoạt hình nổi tiếng Huynh đệ hồ lô. Huynh đệ hồ lô được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá là một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất của Trung Quốc. Không chỉ là cuộc hành trình tiêu diệt yêu quái của 7 anh em hồ lô, bộ phim còn mang đến nhiều thông điệp sâu sắc hơn về cuộc sống, đó cũng là một lý do giúp bộ phim hoạt hình này nhận được nhiều phần thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

4. Robot trái cây

Được sản xuất bởi công ty truyền thông Văn hóa BlueArc, bộ phim hoạt hình Trung Quốc Robot Trái cây đã thu hút được một số lượng khổng lồ khán giả nhí nhờ đồ họa 3D đáng yêu, lấy ý tưởng và tạo hình từ những loại trái cây quen thuộc như: táo, nho, quýt, thơm, dừa, măng cụt, dâu chuối,… Bên cạnh đó, câu chuyện hấp dẫn về những cuộc chiến đấu trong thế giới trái cây cũng như sự đồng lòng, tình bạn cao cả giữa những thành viên trong biệt đội Robot trái cây cũng là những yếu tố hấp dẫn người xem. 

5. Snow kid

Không như những bộ phim hoạt hình dài tập bên trên, bộ phim Snow kid (tạm dịch: đứa trẻ tuyết) chỉ là một bộ phim hoạt hình ngắn nhưng nó đã để lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời về tình bạn và làm cảm động người xem. Đó là tình bạn cao cả và gắn bó giữa chú thỏ trắng nhỏ và người tuyết mà mình tạo ra. Qua hiểm nguy, người xem mới nhận ra tình cảm chân thật cao cả của 2 nhân vật dành cho nhau, bài hát trong phim cũng là yếu tố khiến khán giả vô cùng cảm động.

Những bộ phim hoạt hình Trung Quốc trên đây vô cùng ý nghĩa và đáng xem, hãy cùng bé cảm nhận những ý nghĩa đó nhé. 

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt
viTiếng Việt