Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Phim đam mỹ Trung Quốc có nghĩa là gì? Một số phim truyền hình Trung Quốc ấn tượng

Những năm gần đây, làn sóng phim đam mỹ chuyển thể từ tiểu thuyết như một bông hoa nở rộ đang ở thời kỳ đỉnh cao của nó. Hè năm 2019, bộ phim đam mỹ Trung Quốc nổi tiếng Trần Tình Lệnh tạo nên một cơn sốt bùng nổ, “làm mưa làm gió” không chỉ tại thị trường Trung Quốc mà còn ở quốc tế, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Vậy phim đam mỹ chính xác là gì và hiện nay có những bộ phim nào ấn tượng về đề tài này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Phim đam mỹ Trung Quốc có nghĩa là gì?

Phim đam mỹ đa số là những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ. Đây là những tiểu thuyết có chứa yếu tố lãng mạn, tình cảm giữa hai người con trai. Vì thế, thay vì có nam chính và nữ chính như các bộ phim ngôn tình, ở phim đam mỹ, chúng ta sẽ có 2 nhân vật nam chính, hay còn được gọi là song nam chủ. 

Cùng với sự bùng nổ và phát triển của các diễn đàn văn học mạng, những bộ tiểu thuyết đam mỹ cũng đã và đang dần chiếm sóng, với độ hot không thể phủ nhận vượt biên giới. Hàng trăm, hàng nghìn tác phẩm đam mỹ đã và đang được dịch sang tiếng Việt, và được đăng tải lên những trang web, những diễn đàn văn học phổ biến như Wattpad, WordPress,… Những bộ tiểu thuyết này cũng chính là nền tảng cho những bộ phim đam mỹ chuyển thể, ngày càng phổ biến hơn với khán giả mọi nơi và nhận được sự ủng hộ to lớn. 

Tuy nhiên, hiện nay Trung Quốc vẫn chưa thật sự chấp nhận những mối quan hệ cùng giới, đó là lý do những bộ phim đam mỹ sau khi chuyển thể phải sửa đổi một số chi tiết sao cho phù hợp với thuần phong mỹ tục của đất nước tỷ dân này, ở mức chấp nhận được. Sau đây, hãy cùng điểm qua một số bộ phim đam mỹ vô cùng ấn tượng đã được phát sóng.

2. Một số bộ phim truyền hình ấn tượng

– Trần Tình Lệnh

Có thể nói, đây chính là bộ phim hot nhất năm 2019 ở Trung Quốc cũng như một số nước láng giềng. Trần Tình Lệnh là bộ phim đam mỹ Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Với cốt truyện thần quái hấp dẫn, tác phẩm này từ lâu đã đạt được số lượt đọc khổng lồ, đây cũng chính là một trong những lý do Trần Tình Lệnh thu hút được vô số khán giả sau khi lên sóng. 

trần tình lệnh phim đam mỹ trung quốc

– Trấn Hồn

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết đam mỹ thể loại rùng rợn, kỳ bí cùng tên của tác giả Priest, Trấn Hồn đã thu hút sự quan tâm của bộ phận đọc giả và người hâm mộ bộ truyện này. Tuy nhiên, điều thật sự khiến Trấn Hồn thu được hàng trăm triệu lượt xem mỗi tập dù không quảng bá quá nhiều, chính là diễn xuất của 2 nhân vật nam chính. Với cốt truyện hấp dẫn cùng diễn xuất xuất sắc, Trấn Hồn thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

trấn hồn đam mỹ trung quốc hay

– Thượng Ẩn 

Bộ phim đam mỹ Thượng Ẩn cũng là một trong nhiều tác phẩm được chuyển thể xuất sắc từ tiểu thuyết. Bộ tiểu thuyết Thượng Ẩn của tác giả Sài Kê Đản chính là nội dung cho bộ phim học đường xuất sắc này. Với bối cảnh vườn trường quen thuộc cùng sự thu hút từ yếu tố đam mỹ, Thượng Ẩn đã chiếm được sự quan tâm của đông đảo người xem.

Trên đây chính là những bộ phim đam mỹ Trung Quốc vô cùng nổi tiếng, hãy để lại cái tên mà bạn ấn tượng nhất nhé.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt
viTiếng Việt