Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Những ngành nghề truyền thống có thể áp dụng được IOT

IOT đang thay đổi thế giới và cả những ngành này đã có từ hàng chục năm, thậm chí hàng nghìn năm cũng có thể áp dụng IOT. Dưới đây là sáu ví dụ về những ngành nghề truyền thống có sự chuyển đổi như vậy.

Nông nghiệp

Áp dụng IOT trong Nông nghiệp

Đổi mới công nghệ trong canh tác không có gì mới, nhưng nông dân và các tổ chức nông nghiệp hiện đang áp dụng IOT để có khả năng sản xuất cao hơn và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng trên thế giới.

Nông nghiệp thông minh đã và đang phát triển trong giới nông dân, với mong muốn thúc đẩy hiệu quả bổ sung, canh tác công nghệ cao ngày càng trở thành tiêu chuẩn trong toàn ngành. Thông qua các cảm biến và máy bay không người lái canh tác, nông dân đang cải thiện hiệu quả công việc hàng ngày của họ. Các thiết bị IOT giúp giám sát từ xa cây trồng, thiết bị và vật nuôi cũng như thu thập số liệu thống kê về vật nuôi và sản phẩm.

Sản xuất công nghiệp truyền thống

Áp dụng IOT trong Sản xuất công nghiệp truyền thống

Ngành công nghiệp sản xuất sẽ là một trong những ngành sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi internet vạn vật. Khi chi phí của phần cứng giảm xuống, các công ty đang đẩy mạnh đầu tư vào các thiết bị IoT và đã gặt hái được nhiều lợi ích.

Nhiều nhà sản xuất đã và đang áp dụng IOT để theo dõi tài sản trong nhà máy của họ, củng cố các phòng điều khiển và tăng cường chức năng phân tích thông qua việc cài đặt các hệ thống bảo trì dự đoán. Thường được gọi là “sản xuất thông minh”, việc sử dụng các thiết bị IoT sẽ cải thiện hiệu quả và năng suất của các hoạt động sản xuất. Điều này rất có thể sẽ được thực hiện bằng cách trang bị thêm các cảm biến vào thiết bị sản xuất hiện có hoặc thiết bị mới hơn – các cảm biến được kết nối sẽ ngày càng được cài đặt sẵn theo tiêu chuẩn.

Số lượng ứng dụng của IoT và số lượng thiết bị cuối cùng sẽ được triển khai là rất lớn. Tuy nhiên, sự phát triển riêng biệt của các thiết bị và dịch vụ như vậy, thường được xây dựng trên nhiều cơ sở mã và loại hệ điều hành khác nhau, đang nhanh chóng tạo ra một IOT cực kỳ khó sử dụng, khiến các doanh nghiệp ngày càng khó đảm bảo khả năng tương tác hoặc một đường dẫn hỗ trợ đáng tin cậy. Cả hai điều này sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của IOT.

Bán lẻ

Áp dụng IOT trong bán lẻ

Thế giới bán lẻ sắp thay đổi do kết quả của IOT, với quá trình mua sắm vật lý và thương mại điện tử ngày càng được thiết lập để kết hợp với nhau. Thay vì ghé thăm các cửa hàng (rõ ràng là có một không gian vật lý hạn chế), người tiêu dùng sẽ sớm có thể thử hàng trăm bộ trang phục khác nhau bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo, do đó có khả năng mang lại trải nghiệm gần với trải nghiệm mua sắm thực tế .

Và không chỉ thời trang sẽ thay đổi. Khi IOT cách mạng hóa nông nghiệp và tiêu dùng thực phẩm, các siêu thị cũng được thiết lập để thay đổi mạnh mẽ cách tiếp cận bán lẻ của họ. Khi các công nghệ canh tác hợp tác mới kết hợp với chuỗi cung ứng do áp dụng IOT, các siêu thị sẽ có vô số sản phẩm chi phí thấp, chỉ có thể được sản xuất khi người tiêu dùng yêu cầu.Những lợi ích tiềm năng mà công nghệ IOT mang lại là quá lớn để các ngành nghề truyền thống có thể bỏ qua việc áp dụng IOT. Do đó, các công ty phải phát triển một kế hoạch IOT vững chắc, có thể giải quyết tất cả các khía cạnh và phác thảo rõ ràng hệ sinh thái IOT trước khi áp dụng nó vào doanh nghiệp của họ.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt