Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Mang thai ra máu nhưng không đau bụng, đó là dấu hiệu gì? Cần lưu ý những gì

Ra máu âm đạo khi đang mang thai là một trong những dấu hiệu cho các chị em đang thời kỳ mang thai lo lắng và hoang mang. Trong đó trường hợp mang thai nhưng không đau bụng cần phải lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu dọa sảy.

Mang thai ra máu nhưng không đau bụng

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, có một số trường hợp ra máu ít hoặc nhiều. Sau đây là một vài yếu tố dẫn đến triệu chứng mang thai ra máu nhưng không đau bụng

Hình thành tổ

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, một lượng máu nhỏ chảy ra ngoài âm đạo có thể là biểu hiện của quá trình trứng đã thực hiện hoàn thành quá trình làm tổ ở bên trong tử cung, quá trình ngày thường kéo dài chỉ trong vòng 1-3 ngày đổi lại, sau đó sẽ tự hết.

Thay đổi nội tiết

Cơ thể phụ nữ có lượng hormone nhất định, tuy nhiên khi mang thai ác hormone đó sẽ bị xáo trộn, nhiều khi các phản ứng mạnh có thể dẫn đến chảy máu âm đạo.

 Quan hệ tình dục

Mang thai làm cho việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn, việc quan hệ tình dục yêu cầu hết sức cẩn thận, vì đây là quãng thời gian cơ thể người phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến con, nên chọn những từ thế đơn giản, hạn chế tần suất quan hệ lại và khi quan hệ nên nhẹ nhàng, tránh kích thích vì nó có thể gây ra chảy máu âm đạo, là một trong những nguyên nhân dẫn đến động thai

Viêm nhiễm vùng kín

Khi mang thai độ PH ở âm đạo dễ bị mất cân bằng, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho mẹ bầu bị viêm nhiễm, nó trở thành nơi lý tưởng cho các vi khuẩn có hại xâm nhập. Cho nên khi mang thai ra máu nhưng không đau bụng cũng có thể là do nguyên nhân “cô bé” đang bị viêm nhiễm.

Ảnh hưởng sau mỗi lần thăm khám thai

Thường vào những tháng cuối của thai kỳ, có một số trường hợp bác sĩ phải dùng biện pháp “khám trong” để kiểm , những tác động này đôi khi sẽ gây ra tình trạng chảy một ít máu ở tử cung, nhưng không hề nguy hiểm.

mang thai ra máu

Ngoài ra, có nhiều trường hợp nguy hiểm khi mang thai bị ra máu mà các chị em đang trong giai đoạn thai kỳ cần lưu ý, vì đó có thể là dấu hiệu của việc phát triển thai nhi bị vấn đề như doạ sảy, thai ngoài tử cung, bong nhau thai,…Do đó, dù bất kỳ dấu hiệu nào bất thường xảy ra thì tốt hơn hết nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Làm gì khi ra máu lúc mang thai?

Khi cơ thể có hiện tượng ra máu bất thường, điều đầu tiên là hãy đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, bên cạnh đó cần chú ý những điều sau:

  • Máu khi chảy ra nhiều hay ít, màu sắc của máu, có kèm theo chất nhầy hay gì khác không
  • Tuyệt đối không được vận động mạnh hay quá sức, cơ thể lúc này yêu cầu nghỉ ngơi và hồi phục, nếu máu chảy ra nhiều bất thường lập tức đến bệnh viện.
  • Vệ sinh sạch sẽ cửa mình, ở thời điểm này chỉ nên dùng các sản phẩm như nước muối sinh lý, nước âm, lau khô sạch sẽ , và hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy rửa vì nó có khả năng gây mất độ cân bằng PH của âm đạo.
  • Trong trường hợp nếu các biểu hiện của việc ra máu không có sự thuyên giảm, vẫn như cũ thì không được phép tự ý chữa trị tại nhà, phải đến ngay phòng khám để được chẩn đoán và kiểm tra.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt