Deprecated: Required parameter $name follows optional parameter $link in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/plugins/WPQA/functions/functions.php on line 2266

Deprecated: Required parameter $position follows optional parameter $link in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/plugins/WPQA/functions/functions.php on line 2266

Deprecated: Required parameter $user_id follows optional parameter $question_id in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/plugins/WPQA/shortcodes/question.php on line 817

Deprecated: Required parameter $questions_counts follows optional parameter $category in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/plugins/WPQA/widgets/questions_categories.php on line 29

Deprecated: Required parameter $post_term follows optional parameter $settings in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/themes/discy/admin/includes/fields.php on line 74

Deprecated: Required parameter $post_id follows optional parameter $discy_quote_color in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/themes/discy/admin/functions/main_functions.php on line 1380

Deprecated: Required parameter $message follows optional parameter $id in /home/expertme/domains/webhoidap.vn/public_html/wp-content/themes/discy/admin/updater/ep-updater-admin-class.php on line 1576
Kinh doanh online cần am hiểu nhiều về kiến thức công nghệ hay không? – Web Hỏi đáp

Sign Up

Sign In

Forgot Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

You must login to ask question.

Kinh doanh online cần am hiểu nhiều về kiến thức công nghệ hay không?

Hiện nay, mô hình kinh doanh online hoặc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử là một hình thức vô cùng phát triển. Những kiến thức công nghệ sẽ là điều vô cùng hữu ích dành cho những ai đang có ý định đã và đang thực hiện kinh doanh online. 

Kinh doanh online là gì?

Từ trước khi mạng internet ra đời, con người đều phải giao dịch, mua bán, trao đổi hàng hóa theo mô hình truyền thống là thông qua các cửa hàng, chợ, siêu thị,… trực tiếp mua sắm, xe.

Những những mô hình này có chung một yếu điểm chính là khiến khách hàng tốn nhiều thời gian và cả không gian để giao dịch, buôn bán.

Nhờ có sự phát triển của công nghệ hiện đại, với mong muốn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc lựa chọn và mua bán hàng hóa, hình thức kinh doanh online ra đời với tính chất hiện đại và nhanh chóng.

kiến thức công nghệ về kinh doanh online

Kinh doanh online chính là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, zalo, website,.. để thiện lợi cho việc quảng cáo và trưng bày sản phẩm. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được khá khá tiền mặt bằng và nhân viên đấy.

Bên cạnh các trang mạng xã hội thì kinh doanh online còn có thể được thực hiện trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Tiki,… và nó đòi hỏi rất nhiều kiến thức về kinh doanh lẫn kiến thức công nghệ.

Các kiến thức công nghệ cần biết khi kinh doanh online 

Khi kinh doanh online, bên cạnh các kiến thức về chiến thuật kinh doanh, các quy tắc khi tham gia cuộc chơi trên Internet thì việc sử dụng thành thạo các kiến thức công nghệ cũng là một điều rất cần thiết và vô cùng hữu ích. 

  • Hiểu rõ các cách thức vận hành của website – đây chính là kiến thức công nghệ nền tảng cơ bản của thương mại điện tử, là cửa hàng của bạn trong môi trường kinh doanh online và tạo ra nguồn thu khổng lồ cho bạn nếu bạn áp dụng các chiến thuật đúng đắn. 
  • Có kiến thức về SEO sẽ giúp bạn đưa chính website của chính mình lên top 10 của các công cụ tìm kiếm bao gồm cả google. Đây chính là công cụ tìm ra khách hàng hiệu quả nhất với mức chi phí thấp nhất.
  • PPC là phương thức mua quảng cáo trên google bằng các click, đây chính là hình thức quảng cáo tìm kiếm (khi bạn tìm kiếm một thông tin trên google, một số kết quả hiện ra trên cùng, gọi là quảng cáo tìm kiếm), quảng cáo hiển thị banner ( khi vào website nào đó và đi đâu cũng thấy thông điệp website đó) và quảng cáo trên youtube (là hình thức muôn thuở mà khiến bạn phải luôn gặp nhãn hàng từng ngày, đang xem video tự nhiên thấy quảng cáo hiện lên, đó chính là quảng cáo trên youtube), một kiến thức công nghệ bạn cần cập nhật cho dự án kinh doanh online của mình. 
  • Phương pháp Email Marketing chính là kênh tiếp cận khách hàng và bán hàng tự động hóa tốt nhất hiện nay. Các hệ thống email tự động được gửi đến khách hàng một cách có hệ thống, giúp các khách hàng biết đến bạn và lựa chọn sản phẩm. 
  • Mạng xã hội chính là kênh bán hàng tiêu dùng tốt nhất mà khi kinh doanh online bạn không thể bỏ qua những kiến thức về nó. Có rất nhiều các chức năng tiện ích được sử dụng như livestream để quảng cáo sản phẩm và tiếp cận khách hàng. Nó vẫn là một kiến thức công nghệ về công cụ truyền thông mà những ai kinh doanh online cần nắm bắt. 

Như vậy, các công cụ truyền thông đều rất giúp ích cho công việc kinh doanh online của chính bạn. Hy vọng những bài viết trên đây đã có thể cung cấp được cho bạn sơ bộ những kiến thức công nghệ có thể sẽ hỗ trợ việc kinh doanh online diễn ra một cách suôn sẻ và phát triển lớn mạnh.

Related Posts

Leave a comment