Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Học chuyên ngành IOT là học gì ?

IOT ngày càng phát triển bùng nổ và dẫn đến nhu cầu nhân lực lớn. Chính vì vậy mà chuyên ngành IOT đang là vấn đề rất được quan tâm. Vậy học chuyên ngành IOT là học gì? Có rất nhiều chuyên ngành liên quan trực tiếp đến IOT. Dưới đây là một vài ví dụ nổi bật nhất về các chuyên ngành Internet of Things.

Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu

Internet of Things chạy trên dữ liệu. Trên thực tế, hầu như mọi thiết bị IOT đều bao gồm thu thập dữ liệu như một trong những chức năng chính của nó. Dữ liệu đó là vô giá trị nếu nó không thể được sử dụng và đó là lý do tại sao học chuyên ngành IOT sẽ học về khoa học dữ liệu. Cho dù chúng được gọi là Big data, phân tích dữ liệu hay thứ gì khác, các chương trình Khoa học dữ liệu sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về thu thập, tổ chức, lưu trữ, phân tích và giải thích dữ liệu để làm cho dữ liệu trở nên hữu ích và sinh lợi. Các công việc về IOT về Big data đang ngày càng nhiều.

Tương tác giữa con người và máy tính

Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất để làm cho IOT hoạt động là Tương tác giữa con người và máy tính (HCI). Tương tác giữa con người và máy tính – cũng như các lĩnh vực liên quan như Trải nghiệm người dùng (UX) và Yếu tố con người (Ergonomics) – tập trung vào cách con người và công nghệ làm việc cùng nhau. Chuyên ngành này dạy sinh viên cách thiết kế giao diện tốt hơn, cách sử dụng dữ liệu thử nghiệm để cải tiến sản phẩm cũng như cách làm việc và lãnh đạo trong một nhóm liên ngành

Thiết kế Công nghiệp và Sản phẩm

Thiết kế Công nghiệp và Sản phẩm

Tất cả các ví dụ về công nghệ IOT đều có một điểm chung – chúng phải được thiết kế tốt. Nếu chúng không được thiết kế tốt, chúng sẽ không xuất hiện trên thị trường (di sản của Apple sẽ không phải là công nghệ mà là thiết kế của nó). Khi học chuyên ngành IOT, sinh viên sẽ được học Thiết kế Sản phẩm và Công nghiệp. Chuyên ngành này là tập hợp nghệ thuật và thiết kế, công nghệ và khoa học máy tính, để dạy sinh viên cách tạo ra các sản phẩm không chỉ hoạt động tốt mà còn trông hấp dẫn. Không có nhà thiết kế, không có IOT, và do đó không có công việc IOT.

Phát triển ứng dụng di động

Phát triển ứng dụng di động

Các sản phẩm Internet of Things hoặc chạy trên ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc ít nhất là được liên kết với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ứng dụng dành cho thiết bị di động mang lại sự tiện lợi, hoạt động đơn giản và có giá cả phải chăng. Nhu cầu nhân sự không ngừng tăng lên đối với các chuyên gia có thể thiết kế ứng dụng di động, vì vậy chuyên ngành phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động – hoặc thậm chí chỉ là chứng chỉ – mang lại cho bạn cơ hội lớn để tham gia vào công việc của lĩnh vực Internet of Things.

Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì

Bạn đã bao giờ nghe nói về bao bì thông minh? Đó cũng là một ví dụ về công nghệ Internet of Things. Bao bì là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới, và thiết kế bao bì là một trong những con đường sự nghiệp tuyệt vời chưa từng có. Bao bì thông minh có nghĩa là kết nối bao bì vào Internet of Things, cho tất cả các loại mục đích khác nhau – cải thiện tính bảo mật, đảm bảo độ tươi mới, theo dõi chuỗi cung ứng… Hiện tại, các công việc về IOT trong thiết kế bao bì không quá cạnh tranh, vậy nên nếu muốn học chuyên ngành IOT thì bạn hãy tham khảo chuyên ngành này nhé.

Trên đây chỉ là một số ngành học nổi bật liên quan đến IOT, thực thế thì ngành học của IOT rộng hơn nhiều. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc học chuyên ngành IOT.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt