Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

EDM là gì? – Nguồn gốc của EDM

EDM có thể được hiểu đơn giản nhất như tên đầy đủ của nó: Electronic Dance Music – nghĩa là âm nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Có nguồn gốc từ Mỹ, với tốc độ phát triển chóng mặt của mình, EDM đã trở thành dòng nhạc “thời thượng” hot nhất và được ưa thích nhất hiện nay. EDM được chia ra làm rất nhiều thể loại (genre) và mỗi thể loại lại có nhiều nhánh phụ (sub genre) trong đó, với nhịp điệu, tiết tấu, style… khác nhau.

Nhạc nhảy điện tử không phải là một thể loại mới. Trên thực tế, nó đã tồn tại và phát triển trong suốt ba thập kỷ qua.

David Guetta, một DJ bắt đầu sự nghiệp ở Paris vào cuối những năm 80, nhớ lại làn sóng âm nhạc điện tử – house bắt đầu như thế nào khi kỷ nguyên nhạc disco kết thúc.

“Tôi nhớ những lúc đi mua đĩa CD và đĩa than ghi nhạc,” Guetta nói. “DJ sẽ sử dụng những đĩa ghi cũ và in lên trên đó, xoá đi, rồi lại in lên trên tiếp … chất lượng rất thấp, và cách làm nhạc này thì chỉ có ở giới underground.” (Theo Pose.com) Nói cách khác, nhạc disco là tiền thân của EDM

Âm hưởng của disco
Âm hưởng của disco

Thập niên 70 đó đã là thời kỳ tràn ngập không khí tự do sôi nổi. Sự phóng khoáng len lỏi đến từng ngõ hẻm của những đô thị lớn. Trong các quán bar hay ở những tụ điểm âm nhạc, người trẻ mặc sức phiêu theo từng bước nhảy thiện nghệ trên nền nhạc disco tưng bừng.

Chính những bước chân di chuyển nhịp nhàng ấy làm nên đặc trưng của cả thập niên mà mãi về sau, giới mộ điệu vẫn còn nhắc đến.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt