Đăng ký

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết và sẽ tạo một mật khẩu mới qua email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

Cơ hội nghề nghiệp ngành IOT và thu nhập

IOT hay Internet of Things là một trong những lĩnh vực phát triển sôi động nhất hiện nay. Điều này khiến cho nhu cầu nhân lực và cơ hội nghề nghiệp IOT ngày càng tăng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này nhé.

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu

Đây là một trong những công việc của IOT nhằm mục đích hiểu rõ dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng các thiết bị IOT. Trong công việc này, bạn phải rất hiểu biết về thống kê, có thể tìm thấy các mối tương quan, lập bảng các kết quả từ dữ liệu theo cách đồ họa và dễ trình bày và có kiến ​​thức làm việc với các ngôn ngữ dựa trên thống kê như R, SAS cũng như một số thư viện Python như NumPy, Pandas… 

Mạng và cấu trúc mạng

Mạng và cấu trúc mạng

Trong thế giới của IoT, việc thiết lập phần cứng để triển khai các giải pháp có thể trở nên phức tạp và khối lượng lớn các cảm biến và dây được gắn với các thiết bị ngoại vi và cổng khác nhau góp phần chính vào sự phức tạp này. Trong trường hợp ngay cả một dây / kết nối không thành công vì một lý do nào đó, máy có thể không hoạt động như mong muốn hoặc hoàn toàn không hoạt động. Do đó, điều này mang đến cơ hội nghề nghiệp IOT cho các kiến trúc sư mạng. Các chuyên gia chuyên về Thiết lập Mạng và Kết nối Mạng sẽ được yêu cầu đảm bảo rằng tất cả các kết nối hoạt động tốt. Nói tóm lại, nhân viên trong lĩnh vực này phải có khả năng thiết kế một kiến ​​trúc mạng hiệu quả, xử lý một số vấn đề về hệ thống dây điện và điều hành tất cả các giao thức truyền thông một cách hiệu quả.

Bảo mật

Bảo mật

Một trong những vấn đề cốt lõi của Internet là bảo vệ người dùng khỏi tin tặc và các chương trình độc hại. Do đó, một trong những cơ hội nghề nghiệp IOT là dành riêng cho việc bảo mật các thiết bị. Nếu thiết bị xâm phạm và tin tặc giành được quyền kiểm soát một thiết bị, thì cuối cùng, tất cả dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng sẽ gặp rủi ro. Các chuyên gia trong lĩnh vực này chịu trách nhiệm thực hiện kiểm tra thường xuyên và đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống bằng các kỹ thuật khác nhau, tìm và sửa lỗi bảo mật ở bất kỳ nơi nào hệ thống gặp sự cố và giúp toàn bộ quá trình sử dụng thiết bị IOT được kết nối thông suốt và an toàn. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn phải biết Đánh giá lỗ hổng, Mã hóa khóa công khai và biết các kỹ thuật để bảo mật mạng không dây. Hiểu biết về An ninh mạng là một cách tốt để bắt đầu hướng tới điều này.

Cảm biến và thiết bị truyền động chuyên nghiệp

Cảm biến và thiết bị truyền động chuyên nghiệp

Đây là một cơ hội nghề nghiệp IOT khác đi sâu vào lĩnh vực phần cứng và thiết bị. Công việc này sẽ cần bạn thành thạo với kiến ​​thức thiết lập đúng loại cảm biến hoặc bộ truyền động phục vụ tốt cho ứng dụng và đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế cũng như yêu cầu về nguồn điện của hệ thống. Vai trò của bạn cũng là thử nghiệm các công cụ khác nhau và liên tục chọn giải pháp tối ưu nhất cho bất kỳ ứng dụng nào. Bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và cập nhật với ngành cũng như nghiên cứu một số công nghệ. 

IOT là một lĩnh vực đang phát triển một cách bùng nổ và rất nhanh chóng. Các cơ hội nghề nghiệp IOT rất đa dạng và liên quan đến nhiều lĩnh vực để bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân.

Related Posts

Leave a comment

viTiếng Việt